DA MILL LÀ GÌ? CÁCH NHẬN BIẾT DA MILL

19/04/2022 Xưởng Ví 0 Nhận xét
DA MILL LÀ GÌ? CÁCH NHẬN BIẾT DA MILL

Là 1 trong 2 loại da sáp cơ bản (Waxy Leather), da sáp Mill hay còn được gọi tắt là da Mill được cộng đồng thời trang da yêu thích bởi tính thẩm mỹ cao, sự mềm mại cũng như những đường vân đặc trưng.

Da Sáp, Mill là gì ? Đặc điểm và ứng dụng phổ biến của Da Mill – Natoli

Da Mill được giữ nguyên vân, có chỗ hột, không hột không đồng đều. Thông thường, khi sản xuất thì da Mill vẫn giữ được độ tự nhiên của mình, bao gồm cả những vết sẹo hay vết cắn của côn trùng lên da chủ thể.

Khi bề mặt quá da Mill quá xấu, các đơn vị thuộc da sẽ chuyển qua làm da sáp láng hoặc cái loại da thuộc khác.

Đặc điểm của da Mill

Nhìn tổng thể trên bề mặt da Mill, các nếp nhăn cả da tự nhiên và rất mịn, khi cầm nắm cảm giác độ mịn của da Mill khác rất xa so với da bò hạt bình thường.

Da Mill  mềm mịn và đẹp nhưng rất dễ trầy khi tiếp xúc với vật nhọn trên bề mặt da. Tuy nhiên, do đặc trưng mặt da có vân và hạt nên không dễ để nhận ra những vết trầy nhỏ này.

Phân loại da Mill

1. Da Mill khô.

Da Mill khô nhẹ, mặt da bóng, lượng sáp ít và khó trầy xước hơn da sáp ướt.

2. Da Mill ướt.

Da Mill ướt có bề mặt nhờn rít, nặng và nhiều sáp nên đặc biệt dễ trầy xước, màu sắc đậm và tươi hơn da mill khô.

Cách bảo quản các sản phẩm từ da Mill

Bảo quản các sản phẩm da Mill ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có độ ẩm cao và nhiều bụi bẩn.

- Hạn chế sử dụng sản phẩm khi trời mưa, lau khô bằng khăn sạch khi bị dính nước, để tránh ẩm mốc làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của da.

- Trong trường hợp da bị mốc: bạn có thể dùng nước sạch hoặc nước xịt kính pha thật loãng rồi dùng khăn sạch thấm ẩm lau chùi theo đường xoắn ốc vào trong ở vị trí mốc. Sau đó để sản phẩm khô thoáng tự nhiên, không nên phơi nắng hoặc dùng máy sấy sẽ làm da bị khô, và giòn da

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: